Có thể bạn quan tâm

Cách vượt qua cuộc sống vợ chồng bỗng trở nên tẻ nhạt

Ngày đăng: 09/04/2019 Đăng bởi: namduoc

Trước khi cưới, phụ nữ thường mộng tưởng về một cuộc sống hôn nhân hoàn mỹ. Thế nhưng, sự thật lại phũ phàng hơn rất nhiều lần khi những gánh nặng cuộc sống khiến họ dần đánh mất chính mình, đẩy hôn nhân đi vào lối mòn đơn điệu, “chuyện vợ chồng” cũng dần nguội lạnh TẺ NHẠT .

Vỡ mộng sau hôn nhân

Trước hôn nhân, họ đều là những cô gái độc thân, xinh đẹp, tự do, luôn có thời gian riêng tư cho bản thân và một nửa của mình. Sau hôn nhân, sự xuất hiện của những đứa con khiến họ trở thành bà mẹ đầy trách nhiệm. Và phụ nữ luôn nhìn vào con trẻ và tạm quên đi sự mệt mỏi của mình, rồi tiếp tục “chiến đấu” vì hai chữ “gia đình”.

Cách vượt qua cuộc sống vợ chồng bỗng trở nên tẻ nhạt

Sau kết hôn, sự vô tư hồn nhiên, những mơ mộng về một cuộc sống đầy màu hồng để lại sau lưng, người phụ nữ sẽ làm vợ, làm mẹ, gánh trên vai biết bao bổn phận và trách nhiệm. Thời gian như những đợt sóng ngầm, nhìn lại họ chỉ còn những vết hằn trên khuôn mặt, vết rạn chằng chịt trên bụng… Họ bỗng trở nên dè dặt, ngại ngùng về chính bản thân mình, nghĩ rằng không còn sức hấp dẫn với người bạn đời và rồi chuyện ân ái vốn nồng nàn cũng trở nên nguội lạnh tự bao giờ?

Chính điều đó khiến cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng trải qua sau một thời gian về chung một nhà. Khi những cảm xúc tò mò, say mê khám phá người bạn đời đã biến mất, bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ của mình. Cảm giác mỗi ngày đều như mọi ngày, xoay quanh việc gia đình, con cái, không có gì thú vị từ đối phương sẽ tạo thành một vòng luẩn quẩn. Đến một lúc nào đó bạn cần tìm một lại hình bóng một người tình và chút gì đó mới lạ hơn cho cuộc sống hôn nhân?

“Thắp lửa” đam mê cho đời sống vợ chồng

Muốn không bị vỡ mộng về hôn nhân, có lẽ phụ nữ nên kỳ vọng ít hơn và bắt đầu điều chỉnh suy nghĩ, lối sống của chính mình. Có như thế cuộc sống của bạn sẽ ít phải đối mặt với những sự thật quá bất ngờ. Hãy thay đổi chính bản thân mình trước khi đòi hỏi người bạn đời phải thay đổi. Cuộc sống vợ chồng sẽ không còn nhàm chán tẻ nhạt bởi chúng ta có 1001 cách để làm cho nó thú vị và mới mẻ hơn.

Cách vượt qua cuộc sống vợ chồng bỗng trở nên tẻ nhạt 1

Quảng đi gánh lo mà vui sống

Hàng ngày, bạn vẫn có những trách nhiệm với mớ công việc kín lịch đến mệt mỏi, nhưng đôi khi cũng nên “quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Dành thời gian cho người ấy nhiều hơn như những buổi hẹn hò hoặc đi nghỉ cuối tuần ở một nơi xa mà hai người đã từng đến trong quá khứ, để làm sống lại cảm xúc đắm say thủa còn là tình nhân quấn quýt bên nhau.

Tìm hiểu nhau một lần nữa

Từ khi nào bạn và người ấy không còn lắng nghe những tâm sự của nhau? Đừng bao giờ dừng chia sẻ và thấu hiểu nửa kia của mình. Luôn nỗ lực để khám phá những điều mới về người bạn đời, để thấy tình cảm của cả hai vẫn còn nồng nhiệt. Hai người cũng có thể cùng trao đổi về những câu chuyện thường ngày, đôi khi câu trả lời sẽ mang đến những nhiều bất ngờ mà lâu nay bỏ quên đấy!

Giữ nhiệt chuyện chăn gối

Bí quyết giúp các cặp đôi hòa hợp trọn đời nằm ở sự cộng hưởng của lòng tin, sự chia sẻ và biết cách nuôi dưỡng tình cảm. Vì vậy, những công việc hàng ngày có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy rũ bỏ nó đằng sau cánh cửa khi trở về nhà, dành cho người bạn đời những buổi tối thật ấm áp và duy trì nhiệt yêu cho chuyện chăn gối. Đừng quên làm mới mình bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp tạo độ ẩm tự nhiên, có hương thơm thanh khiết cho vùng “tam giác mật” để thổi bùng cảm xúc thăng hoa của hai vợ chồng như khi còn là vợ chồng son.

Có thể bạn quan tâm