Chuyên gia tâm lý

Phụ nữ sau sinh vùng kín có mùi hôi phải làm sao?

Ngày đăng: 26/05/2020 Đăng bởi: namduoc

Câu hỏi:

Sau cưới vài năm và trải qua hai lần sinh nở, tôi rất lo lắng vì không hiểu sao vùng kín của mình bỗng có hôi khó chịu. Dù rửa kỹ trước khi quan hệ nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu, nên tôi cảm thấy rất ngại chẳng còn chút hào hứng nào để “yêu” chồng. Dù anh ấy không nói ra nhưng tôi vẫn cảm nhận được giữa hai vợ chồng luôn có một khoảng cách vô hình nào đó (chị Toán, 35 tuổi, Thanh Trì).

Phụ nữ sau sinh vùng kín có mùi hôi phải làm sao?

Trả lời:

Chị Toán thân mến!

Câu chuyện của chị cũng là tâm sự của rất nhiều phụ nữ về vùng kín có mùi khó chịu dẫn đến ngại gần gũi chồng. Còn các ông chồng thì cảm thấy mất hứng trong mỗi cuộc yêu. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng không còn nồng nàn như thuở ban đầu.

Cũng vì nhiều lý do, “thủ tục” làm sạch cơ thể, đặc biệt là vệ sinh vùng kín trước mỗi “cuộc yêu” vô tình bị lãng quên. Tuy nhiên, việc không vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục không chỉ không tránh được các bệnh lây nhiễm, mà mùi hôi “vùng tam giác” khiến bạn đời mất hết cảm hứng trong “chuyện ấy”.

Nếu như vùng kín luôn giữ được sự khô thoáng để bảo vệ sức khỏe thì việc đem lại hương thơm quyến rũ sẽ giúp chị tự tin hơn, làm cho đời sống chăn gối vợ chồng được mặn nồng. Khoa học đã chứng minh, các cặp đôi thường xuyên “yêu” với tần suất 2-3 lần/tuần sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân thêm phần gắn kết.

Phụ nữ sau sinh vùng kín có mùi hôi phải làm sao?1

Với tần suất này hoàn toàn không là vấn đề đối với đôi uyên ương còn trẻ. Thế nhưng, từ tuổi 30 trở đi, việc ân ái thường trở lên lạnh nhạt, kém hấp dẫn. Có thể kể đến một vài nguyên nhân khiến phụ nữ gặp tình trạng này do áp lực, căng thẳng công việc, chăm sóc gia đình gia đình và tâm lý sau hôn nhân. Bên cạnh đó “cô bé” xuống cấp hay sự quen thuộc dẫn đến “cuộc yêu” nhàm chán và dần đi vào trách nhiệm giữa các cặp vợ chồng.

Trên thực tế, phụ nữ sau sinh cùng với quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể khiến âm đạo trở nên giãn rộng, trở nên khô rát, giảm dần khoái cảm. Thậm chí, “cô bé” còn xuất hiện mùi hôi do thay đổi qua những thời kỳ như: Giữa chu kỳ kinh nguyệt mùi âm đạo sẽ nặng hơn so với đầu hoặc cuối chu kỳ. Điều này khiến chị em tự ti, ngại ngùng, lo lắng về cơ thể mình và dần đánh mất sự quyến rũ trong mắt chồng. Đây chính là rào cản lớn, cản trở sự thăng hoa khi các cặp đôi gần gũi.

Tâm lý của hầu hết cánh mày râu đều thích “cô bé” của vợ mình thật mềm và thơm trước “cuộc yêu”. Một ông chồng bộc bạch: “Chỉ cần tiến đến gần nàng, mùi cơ thể sẽ nói rằng “em có đang thích chuyện ấy”. Lúc đó cô ấy trông quyến rũ nhất và còn gì tuyệt vời hơn khi cả hai đã sẵn sàng!”. Do đó, đời sống “chăn gối” sẽ nồng nàn hơn khi phụ nữ biết “đánh thức” chàng bằng cách toả ra mùi hương đầy quyến rũ trên cơ thể mình.

Với nam giới, mùi hương tự nhiên trên cơ thể quyến rũ hơn bất kỳ loại nước hoa nào. Vì vậy, chị em không cần tìm hay lạm dụng bất kỳ “nước hoa” vùng kín nào, chỉ cần chăm sóc vùng kín bằng một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ. Để tự tin, quyến rũ hơn thì nên sử dụng trước và sau khi quan hệ, không chỉ khử sạch mùi hôi mà còn đem lại hương thơm thanh khiết, kích thích xúc giác của chồng, giúp “cuộc yêu” trở nên thăng hoa, say đắm hơn.

Có thể bạn quan tâm