Chuyên gia tâm lý

Chồng chê tôi như khúc gỗ trong “chuyện ấy”

Ngày đăng: 09/04/2019 Đăng bởi: namduoc

Câu hỏi: Tôi 36 tuổi, lấy chồng hơn 9 năm, có 2 con nếp tẻ đầy đủ, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi khá êm ấm. Cho đến khi tôi vô tình đọc được đoạn chat của anh ấy với bạn trên mạng xã hội rằng đang cảm thấy chán vì vợ “như khúc gỗ” trên giường. Thực tình thì lâu nay tôi thường không chủ động trong “chuyện ấy” để anh làm gì thì làm. Giờ tôi đang rất hoang mang không biết thay đổi như thế nào để chồng không chê?

Trả lời:

Chào bạn!

Hai vợ chồng bạn bên nhau hơn 9 năm, sinh được 2 con, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, chứng tỏ hợp nhau trong khá nhiều khía cạnh. Chồng yêu thương bạn nên thời gian qua dù không hài lòng trong chuyện chăn gối nhưng vẫn không làm điều có lỗi với vợ như: ngoại tình, lạnh nhạt… Tuy nhiên, anh ấy khá ngại ngần, dè dặt và bức bối trong lòng vì không được thỏa mãn trong “chuyện ấy”. Phải chăng anh ấy sợ nói thẳng ra bạn sẽ buồn và suy nghĩ?

Anh ấy bảo bạn “như khúc gỗ” là vì bạn không có cảm giác với chồng do bị stress hay mình nghĩ chỉ cần nằm im để tận hưởng? Đa số phụ nữ lầm tưởng rằng chỉ cần làm tròn nghĩa vụ của người vợ thì sẽ được chồng “yêu” nhưng không phải.

Tình dục là yếu tố then chốt đêm hâm nóng tình cảm, cho cuộc hôn nhân bền vững. Bạn không nên nghĩ rằng chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái, dọn dẹp nhà cửa thì người bạn đời sẽ yêu chiều, mà chuyện chăn gối mới là thứ “gia vị” cho tình cảm vợ chồng thêm nồng nàn, say đắm. Tình dục là một nhu cầu bình thường của mỗi người, khi được thỏa mãn, tâm sinh lý đều ở trạng thái tốt, đương nhiên sẽ không có chỗ cho những suy nghĩ lệch lạc.

Chồng chê tôi như khúc gỗ trong “chuyện ấy”

Và chính bạn cũng không ngờ rằng sự nguội lạnh chuyện chăn gối đang dần gặm nhấm hạnh phúc gia đình mình. Do đó, chủ động trong chuyện vợ chồng không phải nhiệm vụ của riêng anh ấy, mà đó là sự kết hợp hài hòa, nhịp nhàng giữa hai người. Bởi vậy, bạn cần chủ động thay đổi bản thân, tạo những chiêu trò để mê hoặc anh ấy, chẳng hạn như một mùi hương thơm thanh khiết, quyến rũ nào đó trên đó.

Bên cạnh đó, là vợ chồng thì cần thẳng thắn chia sẻ cho nhau mọi chuyện, từ đó mới dễ tháo gỡ nút thắt, tránh tích tụ lâu ngày sẽ làm rạn nứt tình cảm. Bạn nên tìm thời điểm phù hợp, khéo léo gợi hỏi xem anh ấy mong muốn thế nào. Hoặc có thể gửi con cho ông bà một hai ngày, dành buổi tối trọn vẹn bên nhau, cùng nhau đi du lịch để “giữ lửa” hôn nhân… Cũng đừng quên sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ không bị khô giúp thăng hoa cảm xúc để mỗi “cuộc yêu” trở nên trọn vẹn như thời vợ chồng son.

Chúc vợ chồng bạn sớm hòa hợp!

Có thể bạn quan tâm