Có thể bạn quan tâm

“Giữ lửa” cho hôn nhân sau khi có con, tại sao không?

Ngày đăng: 09/04/2019 Đăng bởi: namduoc

Cuộc sống của mỗi người vợ sau khi có con bỗng thay đổi, xáo trộn đến chóng mặt từ công việc cho đến chính bản thân mình. Nhiều chị em băn khoăn hỏi có cách nào hâm nóng lại tình cảm VỢ CHỒNG để mãi yêu nhau như thuở còn là tình nhân!

Thời vợ chồng son, các cặp đôi thường nghĩ rằng, con cái ra đời là cầu nối rất vững chắc cho tình cảm vợ chồng. Sau khi được “lên chức”, cuộc sống thường ngày của họ đã có sự thay đổi lớn từ công việc cho đến tình cảm. Rất nhiều lời than phiền của các bà vợ về tình cảnh: “Cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi kể từ khi có con”, “Sau khi có con, tôi không còn thời gian cho chồng” hay “Tôi chẳng có tâm trí nào mà gần gũi với chồng nữa”…

cách hâm nóng tình cảm vợ chồng

Chia sẻ về vấn đề này, chị Hoa (33 tuổi, ở Vũng Tàu) nói: “Dù mệt mỏi với công việc, chúng tôi vẫn dành thời gian đi ăn riêng, đi tâm sự. Những cái hôn, vòng tay ôm chặt sẽ trở thành xúc tác cho quan hệ vợ chồng thêm nồng nàn hơn”. Vậy ai bảo giữ gìn hạnh phúc hôn nhân là dễ và cũng chưa hẳn đã khó, chỉ cần chúng ta luôn chủ động cố gắng!

Câu chuyện của chị Hoa cũng là nỗi niềm của bao cặp đôi đã cởi bỏ được nút thắt cho cuộc sống hôn nhân. Có lẽ, họ đã phải vượt qua rất nhiều thử thách, sóng gió để tình cảm vợ chồng luôn gắn bó lâu dài dù bao năm chung sống. Và để đời sống vợ chồng mãi viên mãn như thuở ban đầu, đây chính là những điều mà của phụ nữ cần thay đổi từ trong suy nghĩ để “giữ lửa” hôn nhân.

Giữ cơ thể thon thả, quyến rũ

Phụ nữ à, tốt gỗ thôi giờ chưa đủ, mà còn phải tốt cả nước sơn! Đừng vì mệt mỏi, bận rộn công việc hay con cái mà bỏ bê ngoại hình. Bởi sự xuề xòa là bước đầu của việc bỏ bê tất cả! Không ai nói bạn phải trang điểm kỹ lưỡng hay ăn diện “đẹp chín tầng mây” nhưng đẹp cho bản thân tự tin, quyến rũ sẽ đem đến hạnh phúc. Và đó là căn nguyên cho sự hấp dẫn đối với người bạn đời dù bao năm sống chung.

Nhiều phụ nữ dần đánh mất chính mình sau khi kết hôn và cho rằng đang hy sinh cho gia đình thì chồng phải yêu mình mãi! Thực tế, tình yêu không thể ép buộc và đặc biệt sự hấp dẫn không thể khiên cưỡng nếu bạn không biết chăm chút cho chính mình.

Chăm sóc đời sống nội tâm cho bạn đời

Dù bận rộn, stress, cũng đừng quên cố gắng chia sẻ cảm xúc, vun vén tình cảm với người bạn đời của mình. Bởi đàn ông cũng cần được quan tâm, thấu hiểu để biết yêu, lo lắng cho gia đình hơn.

Cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi phần lớn gặp trục trặc do không thể trò chuyện thẳng thắn về cảm xúc của mình với nhau. Họ giữ lại trong lòng nhiều điều, tích tụ lâu dần thành những oán trách, dỗi dằn. Đã sống chung một nhà, vợ chồng có sự chia sẻ với nhau xem cần gì hay mong muốn gì để cùng tìm được tiếng nói chung.

cách hâm nóng tình cảm vợ chồng 1

Dành thời gian riêng với nhau

Sinh con xong rất bận rộn nhưng các cặp đôi có thể tạo cho riêng mình không gian tâm sự, lãng mạn để hâm nóng tình cảm vợ chồng đã nguội lạnh! Chẳng hạn như đi ăn riêng, đi dạo, xem phim…. chỉ cần một tuần mỗi lần cũng đủ khiến bạn không quên đi rằng cả hai vẫn đang là người yêu của nhau – bên ngoài những trách nhiệm làm cha mẹ.

Duy trì chuyện vợ chồng

Nhiều phụ nữ sau khi sinh con, nuôi con, áp lực công việc quá mệt mỏi, bận rộn, chưa kể thân hình chưa gọn gàng nên mất tự tin, chả còn hứng thú mặn mà gì với việc gần gũi chồng. Tuy nhiên, bạn đừng quên đây là một nhu cầu thiết yếu trong mối quan hệ tình cảm gia đình! Mình không có hứng thú không có nghĩa là đối phương sẽ phải chịu đựng sự lạnh nhạt đó.

Sau khi có con cái không dễ gì tự nhiên có sự lãng mạn đam mê, đặc biệt bạn đang mệt mỏi vì chăm con nên thiếu ngủ, thèm ngủ hơn là thèm chồng. Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn phải cố gắng, lên kế hoạch cho việc này để luôn cảm thấy gắn bó với nhau hơn, dịu dàng với nhau hơn, tình cảm và gần gũi với nhau hơn.

Dù đàn ông hay đàn bà cùng đều có nhu cầu được cần đến, khát khao từ người bạn đời của mình. Chăm sóc nhu cầu này để nó không trở thành “nghĩa vụ”, mà là cách giúp cho tình cảm vợ chồng luôn gắn kết. Nên dành cho nhau những cử chỉ âu yếm lãng mạn như những nụ hôn, cái ôm siết, vuốt ve vô tình… kể cả khi bận rộn bù đầu.

Đặc biệt, bạn đừng quên chăm sóc vùng nhạy cảm, bởi khu vực này thể hiện nét quyến rũ nhất trên cơ thể phụ nữ để chồng say mê không rời. Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ khử mùi hôi không chỉ giúp làm sạch mà còn phải tìm lại cảm xúc thăng hoa như thuở “tình nhân” của nhau chính là “chìa khóa” hôn nhân thêm bền chặt.

Có thể bạn quan tâm