Chuyên gia tâm lý

Sau khi sinh bị giảm ham muốn không còn cảm giác với chồng?

Ngày đăng: 04/04/2019 Đăng bởi: namduoc

Câu hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 6 năm. Con gái đầu đã được 5 tuổi và tôi cũng vừa mới sinh cháu thứ hai được 10 tháng. Từ khi sinh con được 3 tháng thì vợ chồng tôi có quan hệ lại, nhưng tôi không còn cảm giác khi gần anh ấy. Mỗi lần anh ấy muốn “yêu” tôi đều tìm lý do để né tránh. Tôi rất khổ tâm, làm sao để khắc phục tình trạng này?

Trả lời:

Chào bạn!

Phụ nữ sau khi sinh gặp phải tình trạng giảm ham muốn khi gần gũi chồng rất phổ biến. Nguyên nhân của việc chuyện “yêu” nguội lạnh, không có hứng thú khi quan hệ chủ yếu bắt nguồn từ vấn đề tâm lý và sinh lý của bạn.

Hàng ngày, công việc chăm sóc con rất bận bịu, lại mất ngủ khi con thức giấc giữa đêm, stress… khiến người mẹ mệt lử, không còn nhu cầu ân ái nữa. Lâu dần bạn làm chuyện ấy chỉ vì “trách nhiệm”, mất hưng phấn, thậm chí còn có cảm giác sợ hãi trong chuyện chăn gối.

Bên cạnh đó, phụ nữ sau sinh không chỉ tự ti về vóc dáng, vết rạn trên bụng, mà còn gặp phải vấn đề vùng kín “khô hạn”, không tiết được dịch để bôi trơn gây đau rát khi quan hệ. Điều này khiến bạn ngại gần gũi với chồng hoặc có gần gũi cũng không còn cảm giác nồng nàn như thời vợ chồng son.

Và những thay đổi sau sinh khiến phụ nữ dần đánh mất vẻ quyến rũ, nóng bỏng trong mắt chồng lúc nào không hay. Nếu tần suất “gần gũi” giảm và thường “làm cho xong” nhưng “kém mặn nồng” chính là bạn đang tự tạo ra khoảng cách, đẩy cuộc sống hôn nhân ngày càng nhàm chán.

Sinh hoạt tình dục là một yếu tố quan trọng “giữ lửa” trong hôn nhân. Để tìm lại cảm xúc nồng nàn, cháy bỏng cho “cuộc yêu” đang nguội lạnh, bạn cần thoát khỏi sự mặc cảm, tự ti về cơ thể của mình và chủ động hơn trong chuyện chăn gối.
Phụ nữ cần phải biết chăm sóc cơ thể của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào để trở nên quyến rũ hơn. Sau sinh, bạn có thể thực hành bài tập Kegel để tăng trương lực cho nhóm cơ đáy chậu, giúp cơ quan sinh dục sớm phục hồi trở lại bình thường.

Chỉ cần tập co những cơ quan âm hộ như khi muốn kìm giữ nước tiểu, giữ tình trạng co cơ trong 3-5 giây rồi thả lỏng. Cách 2 giờ lại tập như trên ít nhất 5-10 lần, nâng dần thời gian co thắt cơ vùng tiểu khung lên 10-20 giây.

Kết hợp sử dung dịch vệ sinh phụ nữ sau sinh chính là bí quyết đem lại cho vùng kín có hương thơm thanh khiết để sẵn sàng nhập cuộc, chồng cũng bị kích thích xúc giác, đê mê, rồi cả hai nhanh chóng tìm lại cảm xúc thăng hoa, nồng nàn đã vô tình bị lãng quên trong mỗi “cuộc yêu”.

Ngoài ra, giai đoạn này, người chồng cần động viên, san sẻ việc chăm con, việc nhà để vợ được nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, như thế người vợ sẽ thấy thoải mái hơn và sẵn sàng chuyện chăn gối.

Có thể bạn quan tâm