Có thể bạn quan tâm

Tiêu chí chọn và sử dụng nước rửa phụ khoa sinh con trai

Ngày đăng: 09/04/2020 Đăng bởi: namduoc

Bạn có biết? Việc sử dụng nước rửa phụ khoa hàng ngày giúp cân bằng môi trường pH vùng nhạy cảm cũng làm tăng khả năng thụ thai.

Tại sao pH ổn định tăng khả năng thụ thai?

Ở phụ nữ, môi trường âm đạo có tồn tại cả vi khuẩn có lợi và có hại, trong đó Lactobacillus (chiếm 50-80%) chuyển hóa glycogen thành acid lactic làm cho môi trường âm đạo có tính acid, duy trì nồng độ pH cân bằng ở mức 3,8-4,5. 

Khi hai loại vi khuẩn này sống chung “hòa bình” thì môi pH ở mức cân bằng, với cơ chế bảo vệ tự nhiên, chống lại các tác nhân từ bên ngoài gây bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, nấm ngứa…

Khi môi trường âm đạo cân bằng là điều kiện thuận lợi để tăng khả năng thụ thai. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Tinh trùng X (sinh con gái) hoạt động tốt hơn trong môi trường axit, còn tinh trùng Y (sinh con trai) hoạt động mạnh trong môi trường mang tính kiềm.

Trong khi đó, âm đạo phụ nữ có tính axit cao và sâu bên trong cổ tử cung lại có tính kiềm. Do đó, môi trường âm đạo có tính kiềm ở mức vừa phải tạo thuận lợi cho tinh trùng Y nhanh đến gặp trứng và khả năng sinh con trai cao hơn.

Vì vậy, hai yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai, thậm chí xác suất sinh bé trai tối thiểu 70% là tạo môi trường kiềm nhẹ cho âm đạo và thụ thai tại ngày rụng trứng.

Tiêu chí chọn và sử dụng nước rửa phụ khoa sinh con trai

Mời bạn xem thêm:

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nào tốt nhất? Và mua ở đâu

Có nên dung dịch vệ sinh phụ nữ khi bị viêm? Chuyên gia tư vấn

Nguyên nhân ngứa vùng kín phụ nữ và cách điều trị ít ai biết

4 tiêu chí chọn nước rửa phụ khoa sinh con trai

Bên cạnh việc giữ gìn vùng chữ V luôn sạch sẽ, khô thoáng, vệ sinh đúng cách, mặc đồ lót phù hợp, thì việc sử dụng nước rửa phụ khoa hàng ngày là thói quen không thể thiếu nếu bạn muốn môi trường khu vực nhạy cảm này luôn ở mức cân bằng và tăng khả năng thụ thai. Vậy đâu là tiêu chí lựa chọn nước rửa phụ khoa sinh con trai?

Cân bằng pH tự nhiên

Nước rửa phụ khoa tính kiềm lại căn cứ vào độ pH cân bằng tự nhiên của âm đạo:

  • pH > 4,5 là có tính kiềm.
  • pH từ 4-4,5 là trung tính
  • pH dưới 4 là axit. 

Khi môi trường âm đạo kiềm quá thấp có thể gây khô rát vùng chữ V, ngược lại quá cao lại gây viêm nhiễm. Vì vậy, nước rửa phụ khoa tốt nhất thường có có tính kiềm nhẹ giúp cân bằng độ pH ổn định, tạo nên hàng rào “bảo vệ” vùng kín khỏi nấm ngứa, vi khuẩn phát triển gây bệnh phụ khoa và cũng là môi trường thuận lợi để tăng khả năng để thụ thai. 

Chứa acid lactic

Nước rửa phụ khoa có chứa acid lactic tạo độ PH acid cho âm đạo, ngăn chặn tự tấn công của vi khuẩn gây bệnh, nấm Candida và các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, bổ sung acid lactic vào nước rửa phụ khoa giúp duy trì pH sinh lý tự nhiên và bảo vệ vùng chữ V luôn an toàn khi sử dụng hàng ngày.

BS Lê Thị Kim Dung – Trường khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (cơ sở 3) cho biết: Chị em phụ nữ nên lựa chọn nước rửa phụ khoa có chứa acid lactic (cân bằng pH) kết hợp với lactoserum cũng là chất đệm giúp duy trì pH acid tự nhiên, vừa cung cấp các vitamin và khoáng chất, không gây kích ứng, giúp tạo độ ẩm tự nhiên, không gây khô sau khi sử dụng. Sự kết hợp của 2 thành phần này trong nước rửa phụ khoa tạo cho môi trường vùng nhạy cảm luôn có sự cân bằng và mềm mại, ẩm mịn tự nhiên, giúp phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa rất tốt. 

Thành phần tự nhiên an toàn

Nước rửa phụ khoa nữ an toàn cho vùng nhạy cảm còn có chứa các thành phần tự nhiên Chiết xuất hoa hồng, vitamin E, Collagen tạo sự căng mịn, mềm mại, se khít, chống lão hóa, giúp chăm sóc và bảo vệ toàn diện, mang lại cho phụ nữ cho phụ nữ sự tự tin, quyến rũ hơn. 

Tiêu chí chọn và sử dụng nước rửa phụ khoa sinh con trai3

Đừng quên thời điểm sử dụng

Thời điểm sử dụng nước rửa phụ khoa rất quan trọng. Nếu bạn đã lựa chọn được nước rửa phụ khoa có chứa các thành phần tự nhiên thì có thể yên tâm sử dụng hàng ngày mà không lo bị kích ứng, khô rát.

Bạn nên sử dụng nước rửa phụ khoa trước và sau khi quan hệ, ngày đèn đỏ, chu kỳ kinh nguyệt… để bảo vệ vùng kín khỏi các vi khuẩn, nấm men xâm nhập gây viêm nhiễm, mất cân bằng pH âm đạo. 

Đặc biệt, muốn tăng khả năng thụ thai thì nhất định bạn phải dùng nước rửa phụ khoa đều đặn trước và sau khi quan hệ tình dục. Ngoài việc tạo nên hương thơm quyến rũ, thanh khiết kích thích sự tự tin khi gần gũi, mà nước rửa phụ khoa còn tạo độ ẩm tự nhiên giúp vùng kín được trơn tru, mượt mà, tránh tổn thương, xây xát. Từ đó, cảm xúc các cặp đôi được thăng hoa hơn theo thời gian và sớm đón “tin vui” thôi. 

Nước rửa phụ khoa

Ngoài việc  sử dụng nước rửa phụ khoa, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống với đầy đủ dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất tốt từ rau củ quả, thực phẩm tốt cho vùng nhạy cảm. Thường xuyên tập luyện 30-45 phút mỗi ngày để tạo tinh thần thoải mái cũng làm tăng khả năng thụ thai.

Chuyên gia Emhappy

Có thể bạn quan tâm