Chuyên gia tâm lý

Tôi có nên tân trang “cô bé” ngay sau sinh?

Ngày đăng: 08/04/2019 Đăng bởi: namduoc

Câu hỏi: Sau khi sinh con bằng phương pháp đẻ thường, “cô bé” của tôi không còn được như thời con gái và muốn phẫu thuật thu nhỏ để tìm được cảm giác khi “yêu” chồng. Phương pháp này liệu an toàn và có cách nào đơn giản hơn mà không phải thẩm mỹ không? (Như Dung, 29 tuổi, TP. HCM).

Trả lời:

Chào Như Dung,

Hiện nay, nhiều chị em sau sinh có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín để níu kéo hạnh phúc gia đình. Bởi trải qua quá trình sinh nở, dù sinh thường hay đẻ mổ vẫn có sự giãn ra tự nhiên của vùng kín và sự khô rát khiến bạn ngại gần gũi chồng và giảm ham muốn. Đến chồng cũng than chỗ đó lỏng lẻo, không còn hứng thú. Thậm chí, có trường hợp còn bị rơi vào tình trạng lo lắng, buồn phiền… ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, nhiều người đã có nhu cầu đi “cải tạo” lại vùng kín.

Tôi có nên tân trang “cô bé” ngay sau sinh?

Thẩm mỹ vùng “tam giác mật” là nhu cầu tự nhiên của phụ nữ trong vấn đề chăn gối và “giữ lửa” tình cảm với người bạn đời. Làm đẹp “cô bé” giúp bạn lấy lại cảm giác, tự tin hơn, cải thiện đời sống vợ chồng… Tuy nhiên, không phải lúc nào việc “tân trang” sau sinh cũng thực hiện được như ý muốn. Việc phẫu thuật cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu, tai biến… Cảm giác đau hoặc khó chịu sau phẫu thuật cũng kéo dài khá lâu. Do đó, vừa mới sinh bạn không nên làm phẫu thuật thu nhỏ khu vực nhạy cảm này.

Thay vào đó, bạn có thể tập các bài tập kegel giúp thu hẹp âm đạo. Đồng thời, kết hợp sử dụng một sản phẩm dung dịch phụ nữ có chứa Vitamin E, Collagen, Chiết xuất hoa hồng giúp chống lão hoá, nâng cao tính đàn hồi, se khít làn da và niêm mạc vùng kín. Cảm nhận sự tươi trẻ, quyến rũ “vùng tam giác” bạn sẽ tự tin hơn khi gần gũi người chồng để cùng tận hưởng trọn vẹn cảm giác thăng hoa.

Có thể bạn quan tâm